Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến cổ vai gáy như thế nào?

Bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, cổ vai gáy cứng nhắc và đau nhức thường xuyên? Đó có thể là do ảnh hưởng từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn 💁🏻‍♀️

Hãy cùng điểm lại một số thói quen có hại và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đặc biệt là vùng cổ vai gáy của bạn nhé!

 

1.Thường xuyên tắm muộn (sau 19h), thậm chí là tắm đêm.

Vào buổi tối, nhiệt độ, không khí giảm xuống nên tắm đêm sẽ không có lợi, thậm chí gây tổn hại cho sức khỏe. Điều đó gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau nhẹ là đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau tay chân, tay chân cử động khó. Trường hợp nặng có thể gặp những chứng bệnh nguy hiểm gây tai biến, đột quỵ và tử vong.

Người trẻ tuổi tắm đêm sẽ khiến mạch máu bị co lại, nhất là khi tắm nước lạnh khiến việc lưu thông máu khó khăn, từ đó dễ gây ra đau đầu, đau vai gáy, lâu dần sẽ thành bệnh đau đầu kinh niên. Người cao tuổi có đặc điểm sinh lý như mạch máu bị co lại, lòng mạch máu bị xơ vữa (vôi hóa), máu cô đặc và quánh cao hơn người trẻ nên thường gặp chứng huyết áp cao. Nếu tắm vào các thời điểm đêm muộn, họ rất dễ bị đột quỵ với khả năng cao hơn rất nhiều so với người trẻ.

 

 

2. Uống nước lạnh, nước đá.

Thời tiết nắng nóng, nước đá nước lạnh được nhiều người sử dụng với mong muốn giải nhiệt, đã cơn khát. Tuy nhiên, sử dụng nước đá quá nhiều, thường xuyên, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như viêm họng, hỏng răng, ảnh hưởng lưu thông máu…

3. Đi chân đất trên nền đá, nền gạch.

Việc đi chân đất trên nền đá, gạch rất dễ gây nhiễm hàn lạnh vào cơ thể. Bởi gan bàn chân là 1 trong những vùng quan trọng trên cơ thể, giúp giữ ấm, an thần,…Vậy nên hãy luôn giữ cho đôi chân được ấm, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nền đất đá.

 

Nếu bạn đang mắc phải những lỗi thói quen này, hãy sửa ngay để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân mình. Hãy đặt lịch với Ưu Đàm ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

royal call

Gọi ngay

royal call

Đăng ký tư vấn