4 cách dân gian chữa đau vai gáy tại nhà hiệu quả

Ngoài các liệu pháp cần thực hiện tại spa, trung tâm chăm sóc hay bệnh viện để cải thiện vấn đề đau mỏi vai gáy thì các phương pháp chăm sóc tại nhà cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây Ưu Đàm Spa sẽ tổng hợp lại 4 cách giúp cải thiện vấn đề đau mỏi ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả, hãy xem đó là những cách gì nhé!

 

1. Chườm nóng bằng ngải cứu sao với muối trắng.

Đem ngải cứu và muối trắng (hạt to) sao trên chảo đến khi hỗn hợp vàng lên. Cho hỗn hợp vừa sao vào túi vải, chườm nóng lên vùng bị đau trong thời gian khoảng 15 phút.

Muối là nhân tố “thần kỳ” trong việc hạn chế viêm, sưng khớp, kết hợp cùng ngải cứu sao nóng, chườm lên vùng bị đau sẽ mang lại tác dụng giảm đau sau vài ngày kiên trì thực hiện.

  Nguồn ảnh: Internet

2. Lá kinh giới giúp tiêu viêm, giảm đau vai gáy.

Lấy khoảng một nắm gồm cả lá và hoa của cây kinh giới đem rửa sạch, để ráo nước rồi phơi trong bóng râm cho đến khi khô. Nhét hỗn hợp vừa phơi vào vỏ gối, kê gối này dưới phần đầu và vai gáy khi ngủ. Thực hiện trong khoảng 5 – 7 ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Trong lá kinh giới có nhiều hoạt chất giúp làm giảm đau nhức, thư giãn cơ, tiêu viêm và giúp tình trạng co cứng khớp được cải thiện. Do đó, loại cây này thường được dùng trong các bài thuốc điều trị vấn đề về xương khớp nói chung, đau vai gáy nói riêng.

Nguồn ảnh: Internet

3. Giảm đau với lá lốt và muối hạt rang nóng.

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Cho lá lốt cùng muối hạt vào chảo rang nóng. Bọc hỗn hợp vừa rang vào túi vải, chườm lên khu vực bị đau mỏi. Lưu ý khi hỗn hợp đã nguội, có thể rang lại và tái sử dụng một lần nữa. Thực hiện đều đặn từ 2 – 3 lần/ 1 ngày, mỗi lần khoảng 15 phút.

Lá lốt có công dụng kháng viêm và giảm đau mạnh. Trong Đông y nó thường được dùng để điều trị đau vai gáy và các bệnh về xương khớp khác, với tác dụng đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, thư giãn xương khớp, cải thiện tình trạng co cứng khớp.

Nguồn ảnh: Internet

4. Đắp hỗn hợp gừng tươi.

Cho gừng tươi đã rửa sạch cùng muối hạt vào cối, giã nát rồi trộn đều với giấm ăn. Đắp hỗn hợp trên vào vùng bị đau nhức. Cố định thuốc bằng gạc y tế trong thời gian từ 20 – 25 phút. Thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi ngày để bài thuốc phát huy tác dụng.

Trong gừng tươi có hoạt chất mang tên zingibain, có tác dụng thư giãn cơ bắp, cải thiện tình trạng co cứng và xoa dịu cơn đau hiệu quả. Do đó, gừng tươi được sử dụng nhiều trong điều trị đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp…

 

Ngoài việc tham khảo những phương pháp trên, người bệnh nên kết hợp với lối sinh hoạt, làm việc khoa học và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

royal call

Gọi ngay

royal call

Đăng ký tư vấn